GIỚI THIỆU TRANG ẨM THỰC VÙNG MIỀN

Ẩm thực Việt Nam là cách gọi của phương thức chế biến món ăn, nguyên lý pha trộn gia vị và những thói quen ăn uống nói chung của cộng đồng người Việt và các dân tộc thuộc Việt trên đất nước Việt Nam. Tuy có ít nhiều sự khác biệt, ẩm thực Việt Nam vẫn bao hàm ý nghĩa khái quát nhất để chỉ tất cả những món ăn phổ biến trong cộng đồng các dân tộc thiểu số nhưng đã tương đối phổ thông trong cộng đồng người Việt.


Cách nấu ăn truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người ngưỡng mộ vì các nguyên liệu tươi ngon, sử dụng tối thiểu sữa và dầu, kết cấu bổ sung và phụ thuộc vào các loại thảo mộc và rau củ. Nguyên liệu phổ biến bao gồm mắm tôm , mắm , đậu, cơm, rau thơm, trái cây và rau. Công thức nấu ăn Việt Nam cũng sử dụng sả , gừng , bạc hà , bạc hà Việt , rau mùi lâu , Sài Gòn quế , ớt hiểm , chanh và húng quế Thái lá,....

Đặc biệt, đất nước Việt Nam có sự đa dạng về ẩm thực Vùng miền. Ẩm thực của miền Bắc, miền Trung hay miền Nam đều có những đặc trung khác nhau. Vì vậy, trang blog Ẩm thực Vùng miền sẽ cùng các bạn tham quan khắp vùng miền, đất nước Việt Nam để khám phá từng món ngon, đặc sản của các vùng miền nói chung và các tỉnh nói riêng.

Hãy cùng Ẩm thực Vùng miền khám phá nhé!

Zuka

SEO

Post a Comment

Previous Post Next Post